V

Top 5 thực phẩm tốt cho gan nên bổ sung hằng ngày

Trong cơ thể con người , gan là cơ quan nội tạng to nhất và đảm đường nhiều chức năng quan trong như : bài tiết các chất độc ra ngoài cơ thể , sản sinh ra mật và là nơi lưu trữ của các khoáng chất và vitamin trên cơ thể . Nhưng thực trạng hiện nay , cơ thể chúng ta có thể mắc rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm về gan và gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ mà nguyên nhân do chúng ta ăn uống các chất gây hại quá nhiều . Honey Farm xin tổng hợp các thực phẩm bạn nên bổ sung để tốt cho gan nhé !

1.Cà phê 

Gan thường là cơ quan bị tác động và ảnh hưởng bởi các chất oxi hoá . Trong cà phê chứa hàm lượng lớn các chất chống oxi hoá cho nên việc uống cà phê cũng có thể ngăn ngừa các bệnh về gan . Cùng với đó cà phê cũng cung cấp thêm nhiều khoáng chất có lợi như vitamin B12, B5, B3, mangan, kali, magie… có lợi cho cơ thể 

Tuy nhiên , việc lạm dụng cà phê quá mức và cách uống cà phê quá ngọt của chúng ta cũng sẽ gây ra những tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ . Do đó , khi sử dụng chúng ta nên sử dụng đúng và đủ để tốt cho sức khỏe 

cà phe tốt cho gan

2. Hạt dinh dưỡng

2.1 Hạt óc chó 

Hạt óc chó được xem như là hạt cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng . Chúng cung cấp nhiều chất béo tốt cho cơ thể như omega 3 , omega 6 và các chất chất oxi hoá  . Việc bổ sung thêm một ít hạt óc chó vào mỗi ngày sẽ ngăn ngừa các bệnh và tim mạnh và mỡ trong gan.

óc chó tốt cho gan

2.2 Hạt ngũ cốc

Gan nhiễm mỡ được xem là căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể người. Bởi chúng ta nạp quá nhiều chất béo có hại vào bữa ăn . Các nhà nghiên cứu đã phát hiện việc sử dụng ngũ cốc thường xuyên làm giảm gan nhiễm mỡ trong máu rất nhiều và góp phần xây dựng cơ thể khỏe mạnh.

Hạt tốt cho gan

3 . Trà thanh nhiệt 

3.1 Trà xanh 

Trà xanh chứa hoạt chất EGCG với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ từ đó chống các bệnh về ung thư như gan , phổi … Sử dụng trà xanh cũng góp phần cải thiện sức khoẻ và tăng cường miễn dịch.

Tuy nhiên nếu uống quá nhiều trà xanh có thể gây ra mô số tác dụng phụ là Tăng độc tính cho gan vì liên quan tới chất chuyển hóa hoặc nồng độ epigallocatechin gallate cao.

thưcj phẩm tót cho gan

3.2 Trà bí đao 

Theo y dược cổ truyền , bí đao được xem như loại thuốc với chức năng thanh nhiệt , giải độc cho cơ thể . Đối với gan , trà bí đao giúp gan được làm việc tốt hơn.Cụ thể, bí đao là một loại cây tốt cho cả hai bộ phận gan và thận sẽ giúp thải độc và mang đến những tác dụng tốt đối với cả hai cơ qua

thực phẩm tốt cho gan

4 . Trái cây 

Bưởi chứa chất chống oxy hóa bảo vệ gan một cách tự nhiên. Hai chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong bưởi là naringenin và naringin.

Chất chống oxy hóa này có trong bưởi có thể làm giảm sự phát triển của xơ gan. Đồng thời, chất naringin đã được chứng minh là cải thiện khả năng chuyển hóa rượu và chống lại một số tác động tiêu cực của rượu.

Ngoài ra các loại trái cây mọng nước khác chứa chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol giúp bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Ăn các loại quả mọng hay nước ép của chúng đều giúp cho gan khỏe mạnh.

 

thưc pham tốt cho gan

Honey Farm đã tổng hợp một số thực phẩm tốt cho gan . Bạn cũng có thể tham khảo thêm từ bác sĩ để bảo vệ sức khoẻ gan cho mình và người thân . Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan