V

4 MẸO PHÂN BIỆT MẬT ONG GIẢ ĐƠN GIẢN

Hiện nay , trên thị trường mật ong giả được bán rất nhiều gây hại cho sức khỏe . Honey Fam xin mách bạn cách để nhận biết mật ong giả đơn giản nhé !

1.Tác hại của mật ong giả

Mật ong giả không những không đem lại giá trị dinh dưỡng cao mà còn gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe nếu chúng ta sử dụng phải .Những phương pháp làm giả mật ong hiện nay thường rất đơn giản . Chúng thường là hỗn hợp :

  •  Đường cát và phèn chua
  • Mạch nha và siro
  • Đường mía

Các chất phụ gia , tạo màu , tạo mùi để biến đường thành mật ong gây nguy hại cho sức khoẻ dễ mắc các bệnh như ung thu . 

Đường có trong mật ong giả cũng tạo ra rất nhiều hệ luỵ gây nguy hiểm như tiểu đường , cao huyết áp , béo phì và tim mạnh . Còn đối với các việc sử dụng nhiều phèn chua phá huỷ hệ thần kinh , gây giảm sút trí nhớ . Ngoài ra còn có thể gây vô sinh , chậm phát triển ở thanh thiếu niên .

mật ong giả

2 . Cách phân biệt mật ong đơn giản

2.1 Nhận biết bằng nước lọc

Đây là cách làm khá đơn giản và dễ thực tại nhà nhất. Đầu tiên, bạn nhỏ một vài giọt mật ong vào một chén nước lọc sạch. Nếu khi rơi xuống, mật ong vo thành những viên tròn, không tan và chìm xuống đáy chén thì đây là mật ong thật. Ngược lại, mật ong giả sẽ hòa tan với nước khi bạn vừa nhỏ vào chén.

2.2 Nhận biết bằng hành lá

Lấy phần lá hành tươi nhúng vào mật ong và để từ 5 đến 10 phút. Nếu là mật ong nguyên chất sẽ làm lá hành bị héo đi và chuyển sang màu xanh đậm, còn mật ong giả thì không.

2.3 Nhận biết bằng trứng gà

Đổ mật ong từ từ lên trên bề mặt lòng đỏ trứng gà. Nếu là mật ong nguyên chất thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Và nếu để từ 8 tiếng thì lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm chín hoàn toàn.

2.4 Nhận biết bằng bỏ vào ngăn đông tủ lạnh

Cho chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng. Nếu mật ong đông cứng lại như đá hoặc chỉ đông nửa chai chứng tỏ mật ong đã pha với nước đường. Mật ong đông lại nhưng ở dạng sánh, không cứng đơ như đá thì đó là mật ong thật nhưng thu hoạch non, còn nếu không đông là mật ong nguyên chất được thu hoạch già.

3 . Mật ong nguyên chất Honey Farm

Hiểu lợi ích tuyệt vời của mật ong và tiềm năng của mật ong Lâm Đồng , trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về một sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, hoàn toàn tự nhiên và đạt chất lượng cao cũng như đảm bảo sức khỏe, thuận tiện sử dụng.Sản phẩm mật ong Honey Farm thỏa mãn được yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng Việt Nam . Ra đời tại trang trại ong Lâm Đồng , mang trong mình hương vị mật ong tự nhiên thuần khiết Honey Farm là thực phẩm bổ sung sức khỏe cho quý khách hàng.

Với 4 tiêu chí tiêu biểu 

  • Nguồn gốc từ thiên nhiên
  • Không chứa chất hóa học
  • Hương vị thơm ngon
  • Chất lượng đã được kiểm chứng

Honey Farm đã phát triển và bán chạy ba dòng sản phẩm : 

  • Mật ong hoa vải 
  • Mật ong hoa nhãn 
  • Mật ong hoa cà phê
mat ong hoa cà phê
mat ong hoa cà phê

Honey Farm đã tổng hợp 4 mẹo mà chúng ta có thể áp dụng để kiểm tra mật ong thật giả . Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên.

Bài viết liên quan