V

Bảng giá mật ong, giá mật ong rừng nguyên chất năm 2023

Nếu bạn đang có ý định mua mật ong, nhưng không biết giá mật ong bao nhiêu một lít. Hôm nay Honey Farm  sẽ cập nhật bảng giá mật ong rừng nguyên chất năm 2023 để bạn tham khảo nhé!

Mật ong rừng nguyên chất là gì?

Mật ong nguyên chất (mật ong nguyên chất, mật ong thiên nhiên) là dạng mật ong được chiết xuất hoàn toàn trực tiếp từ tổ ong, không qua chế biến công nghiệp, xử lý nhiệt và không pha thêm đường, hương liệu hay chất bảo quản hay  hóa chất khác. Nói cách khác, mật ong nguyên chất  là mật ong thật, có lẫn các tạp chất như phấn hoa, sáp ong, nhộng ong non, xác ong còn nguyên vẹn… Vì thành phần này còn nguyên vẹn nên mật ong nguyên chất bảo quản được enzym, vitamin,  khoáng chất và có giá trị dinh dưỡng rất cao.

bang gia mat ong gia mat ong rung nguyen chat nam

Bảng giá mật ong rừng nguyên chất trên thị trường

MẬT ONG HOA CÀ PHÊ đang được bán tại Honey Farm với giá 120,000 ₫

bang gia mat ong gia mat ong rung nguyen chat nam

MẬT ONG HOA VẢI đang được bán tại Honey Farm với giá 125,000 ₫

bang gia mat ong gia mat ong rung nguyen chat nam 2023

MẬT ONG THẢO MỘC đang được bán tại  Honey Farm với giá 150,000 ₫

bang gia mat ong gia mat ong rung nguyen chat nam 2023

MẬT ONG HOA NHÃN đang được bán tại Honey Farm với giá 125,000 ₫

bang gia mat ong gia mat ong rung nguyen chat nam 2023

Tại sao có sự chênh lệch về giá mật ong rừng nguyên chất

Nguồn Gốc Mật Ong

Mật ong rừng và mật ong nuôi có giá chênh lệch nhau khá lớn. Bởi vì điều kiện khai thác khác nhau và giá trị dinh dưỡng cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận khi mua mật ong rừng. Hiện nay, để đạt lợi nhuận cao, nhiều bên trên thị trường đã trộn mật ong nuôi và mật ong rừng để bán cho khách hàng. Nếu không, những người sành mật ong sẽ rất khó phân biệt giữa mật ong pha và mật ong  nguyên chất.

Loại Hoa Ong Hút Mật

Bạn cũng có thể thấy riêng Mật ong nuôi đã có nhiều mức giá khác nhau. Ví dụ mật ong cà phê sẽ rẻ hơn mật ong rừng hoa Tây Bắc. Vì cà phê được trồng với giá hàng nghìn đô la ở Tây Nguyên nên người nuôi ong không phải tìm kiếm nguồn mật hoa. Nhưng ở Tây Bắc thì mọi chuyện lại khác: đàn ong thường xuyên phải di chuyển ra bìa rừng để tìm mật.

Khí Hậu, Địa Điểm Và Thời Điểm Khai Thác

Nếu khí hậu, thổ nhưỡng tốt (ong và hoa có điều kiện sinh trưởng tốt hơn) thì chất lượng mật ong rõ ràng ngon và giá mật ong cũng sẽ cao hơn. Mật ong được thu hoạch ở những địa điểm có địa hình thuận lợi, mùa thu hoạch đầy nắng và hoa nở rộ. Mật ong thường rẻ hơn những nơi có đồi núi nguy hiểm.

 

Bên trên là bài viết tổng hợp giá mật ong, giá mật ong rừng nguyên chất năm 2023, mà Honey Farm muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan